CÁCH ĐĂNG KÝ GOOGLE ADSENSE 2021

Ở bài viết trước MRES đã giới thiệu tổng quan về Google Adsense và cách thức kiếm tiền của nó. Hôm nay các bạn sẽ được tìm hiểu thêm về cách đăng ký Google Adsense và những kinh nghiệm sử dụng nhé.

6 BƯỚC ĐĂNG KÝ GOOGLE ADSENSE VÀ NHỮNG KINH NGHIỆM KHI SỬ DỤNG

dang-ky-google-adsense-mres.vn

I. CÁCH ĐĂNG KÝ GOOGLE ADSENSE

1. Tạo website:

Website là yếu tố cần thiết đầu tiên và là nền tảng để bạn có thể chạy Google Adsense. Trước tiên, bạn hãy tạo một website cho riêng mình. Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để tạo một website thì có thể tham khảo ở link dưới.

lớp học website

Website cần được thiết kế giao diện chuyên nghiệp, nội dung độc đáo và mang lại giá trị cho người đọc. Tránh việc copy bài từ trang khác và không đăng những nội dung liên quan đến: Bạo lực, có bản quyền, phản động, nội dung người lớn… và những nôi dung bất hợp pháp khác.

Đừng quên những trang về Giới thiệu – Liên hệ – Bảo mật như đã đề cập ở bài trước.

2. Tạo tài khoản Google

Để đăng ký Google Adsense thì bạn cần tạo tài khoản Gmail trước. Các thông tin khai báo nên chính xác để thuận tiện cho việc kiểm soát và thanh toán.

Đăng ký tại địa chỉ Gmail.com

3. Đăng ký tài khoản Google Adsense

Sau khi đảm bảo mình đã đủ điều kiện để đăng ký Google Adsense, bạn có thể truy cập và đăng ký tại địa chỉ: https://www.google.com/adsense/signup và làm theo hướng dẫn. Nhớ đăng ký thông tin chính xác là được.

4. Cài đặt quảng cáo

Sau khi Google xem xét trang web của bạn, nếu đảm bảo đủ điều kiện thì sẽ được chấp thuận cho phép đặt mã quảng cáo. Bạn có thể truy cập vào tài khoản Google Adsense của mình để chọn những mục muốn thiết lập và nhập các thông số cần thiết. Cuối cùng lấy mã để tích hợp vào website rồi chọn vị trí cho phù hợp.

5. Xác minh mã PIN và địa chỉ thanh toán

Đầu tiên, hãy xác minh tài khoản Gmail qua số điện thoại đang sử dụng. Google sẽ gửi thư xác minh qua địa chỉ Gmail trước khi gửi mã PIN theo đường bưu điện. Sau khi có mã PIN, bạn đã chính thức trở thành đối tác của Google.

6. Lưu ý sau khi đặt quảng cáo

Lúc này bạn đã có thể bắt đầu kiếm tiền từ những quảng cáo của Google đặt trên website của bạn nhưng cần chú ý những điều sau:

  • Không tự nhấp vào quảng cáo.
  • Không nhờ người khác nhấp quảng cáo.
  • Không đăng tải các nội dung người lớn, bạo lực, chất gây nghiện, vi phạm bản quyền…
  • Không tự ý sửa đổi mã Google Adsense.
  • Tuân thủ Nguyên tắc chất lượng dành cho quản trị viên website.
  • Tạo trải nghiệm tốt cho người dùng trên website.
  • Không đặt quá 3 đơn vị quảng cáo, 3 đơn vị liên kết và 2 box tìm kiếm trên bất cứ trang nào.
  • Không sử dụng hình ảnh ở gần quảng cáo làm người dùng bị đánh lừa rằng hình ảnh đó có liên kết với quảng cáo.

Google có những thuật toán để kiểm tra những vi phạm của bạn. Đừng nghĩ đến việc gian dối và tiền sẽ từ từ đến với bạn.

II. NHỮNG KINH NGHIỆM KHI SỬ DỤNG GOOGLE ADSENSE

Phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để bạn có thể chạy Adsense hiệu quả nhất.

1. Cách sắp xếp Google Adsense

Khi đã có mã quảng cáo của Google, bạn cần suy nghĩ đến việc đặt chúng vào đâu để có lượt click cao nhất. Đặt quảng cáo ở vị trí đầu hoặc hai bên bài viết sẽ giúp Google Adsense hiển thị rõ ràng hơn và tạo sự liên kết với nội dung.

Mẹo nhỏ là bạn có thể làm cho nội dung quảng cáo trông giống như một phần của trang web bằng cách sử dụng màu nền trùng với màu của trang web.

Bạn có thể đặt tối đa 3 mã quảng cáo Google Adsense, 1 đường dẫn, 1 hộp tìm kiếm và một link sản phẩm trên một trang. Dù có đặt hơn cũng sẽ không được hiển thị. Nếu quảng cáo ngắn thì hãy đặt lên đầu bài viết, còn nếu quá dài, hãy cân nhắc đưa vào trong bài viết.

Nên nhớ đừng đặt quảng cáo Google Adsense vào popup hoặc trang trống.

2. Nội dung bài viết để chèn Google Adsense

Nội dung bài viết là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiển thị của quảng cáo và lượng click. Đừng viết hết nội dung vào một trang mà có thể tách thằng nhiều bài đăng để tăng tỷ lệ click.

Có thể sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để kiểm tra xem người đọc quan tâm đến những từ khóa nào và viết bài về những từ khóa đó. Như vậy sẽ giúp lượng hiển thị và click cao hơn.

3. Đừng nghĩ đến chuyện gian dối

Nhiều người mới chạy Google Adsense do không hiểu rõ quy định thường tự nhấp vào quảng cáo hoặc nhờ người khác nhấp để kiếm được nhiều tiền hơn. Đừng quên rằng Google có những công cụ thông minh để kiểm tra những vi phạm này của bạn và tài khoản sẽ bị khóa ngay lập tức.

Việc sử dụng các ứng dụng để tăng lượng click ảo cũng sẽ không mang lại kết quả tốt, thay đổi các đoạn mã quảng cáo Google đã cấp cho bạn cũng vậy. Thay vì đó hãy tối ưu hóa nội dung để thu hút người xem và tăng lượng click sẽ tốt hơn.

4. Cách kiếm được nhiều tiền nhất

Nhiều người mới bắt đầu thường rất ham đặt nhiều quảng cáo từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn biết lựa chọn thì cũng không vi phạm quy định nhưng lời khuyên là bạn chỉ nên chọn Google Adsense thôi.

Thời gian là yếu tố quan trọng quyết định giá tiền cho mỗi lượt click, truy cập website vào click liền sẽ có giá thấp hơn đọc bài vài phút rồi mới click. Trong quá trình chạy Google Adsense, bạn nên thường xuyên kiểm tra đánh giá, nếu quảng cáo nào có giá quá thấp thì hãy bỏ đi.

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký Google Adsense và những điều cần lưu ý khi sử dụng. Lần tới MRES sẽ chia sẻ thêm về những vấn đề cần tránh khi bạn muốn kiếm tiền cùng Google Adsense.

Có thể bạn quan tâm:

GIỚI THIỆU VỀ GOOGLE ADSENSE 2021

MRES MEDIA – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING CHO NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *