6 LỢI ÍCH CỦA PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI

loi-ich-cua-phong-marketing-thue-ngoai-mres.vn

Thuê ngoài marketing liệu có hiệu quả hơn marketing in-house? Đây cũng là băn khoăn của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Dưới đây là 6 lợi ích của phòng marketing thuê ngoài mà bạn cần phải biết.

>>>Xem thêm: Phòng marketing thuê ngoài chỉ từ 5 triệu

1. Không tốn chi phí trả lương full-time cho một đội ngũ nhân sự hùng hậu

 loi-ich-cua-phong-marketing-thue-ngoai-mres.vn
Một trong những lợi ích của phòng marketing thuê ngoài khiến các doanh nghiệp cân nhắc sử dụng dịch vụ là họ không cần trả lương full-time cho một đội ngũ nhân sự hùng hậu

Mức lương cho các vị trí trong phòng marketing theo mặt bằng chung là khá cao và sẽ còn cao nữa trong tương lai.

Nếu doanh nghiệp muốn sở hữu riêng một phòng marketing cho riêng mình thì sẽ phải gánh thêm một khoản chi phí không hề nhỏ. Những khoảng này sẽ gồm: lương cứng, bảo hiểm, chi phí đào tạo, không gian làm việc,… mà hiệu quả thì không rõ ràng.

Một phép toán đơn giản về chi phí doanh nghiệp cần bỏ ra để duy trình một phòng marketing inhouse sẽ bao gồm:

  • Trưởng phòng marketing
  • Nhân viên content
  • Nhân viên designer
  • Nhân viên technical

Tính sơ sơ cũng từ 50 – 70 triệu/tháng cho phòng marketing nội bộ (chưa kể các chi phí phát sinh khác). Quả là một con số không hề nhỏ phải không nào.

2. Phòng marketing thuê ngoài mang đến sự tư duy đa chiều

loi-ich-cua-phong-marketing-thue-ngoai-mres.vn
Lợi ích của phòng marketing thuê ngoài là họ mang đến sự tư duy đa chiều

Nhân sự trong doanh nghiệp thường có những suy nghĩ an toàn khi không dám phá bỏ các rào cản, dễ đi vào khuôn khổ, lối mòn. Vậy nên họ ít khi nào đề xuất những ý tưởng táo bạo, điều này vô tình làm ảnh hưởng đến hệ thống marketing nội bộ.

Ngược lại, đối với phòng marketing thuê ngoài, do những chuyên gia về truyền thông này luôn tiếp xúc nhiều khách hàng và luôn có tư duy đổi mới để mang đến những giải pháp hữu hiệu nhất cho khách hàng. Do đó, họ cần và luôn phải có tư duy đa chiều, nhìn nhận từ nhiều góc độ, từ đó đưa ra nhiều giải pháp, ý tưởng mang tính đột phá nhằm tạo ra những chiến dịch marketing bùng nổ doanh số.

Chính nhờ sự tư duy đa chiều đó sẽ giúp tiếp kiệm chi phí cho doanh nghiệp đồng thời đem lại hiệu quả vượt sự mong đợi.

3. Bắt kịp các xu hướng marketing mới nhất

Ngày nay, các kênh truyền thông giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu cũng như khách hàng tiềm năng rất đa dạng. Thường xuyên xuất hiện các kênh mới đòi hỏi doanh nghiệp phải nhanh chóng thích ứng.

Các agency marketing với độ ngũ nhân sự giàu chuyên môn và kinh nghiệm làm truyền thông trên nhiều lĩnh vực sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách toàn diện nhất. Với kinh nghiệm và sự linh hoạt, thấu hiểu thị trường sẽ mang đến cho doanh nghiệp các chiến dịch truyền thông luôn mới mẻ và sáng tạo không ngừng.

4. Làm việc ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào

loi-ich-cua-phong-marketing-thue-ngoai-mres.vn
Lợi ích của phòng marketing thuê ngoài là họ có thể làm việc ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào

Hẳn là doanh nghiệp sẽ có chút băn khoăn về việc thuê ngoài phòng marketing thì có thể theo sát tiến độ công việc cũng như khi cần thì nhân sự có thể có mặt ngay không?

Thực ra, vấn đề nằm ở cách làm việc và trao đổi về hiệu quả công việc. Nếu thông tin được báo cáo rõ ràng, hiệu quả công việc cao thì doanh nghiệp chỉ cần thuê ngoài phòng marketing đã đáp ứng tốt được nhu cầu mà mức chi phí còn rẻ hơn rất nhiều.

Vậy nên bạn có thể thuê ngoài phòng marketing cho dù doanh nghiệp và agency marketing ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu và cân nhắc về uy tín, năng của của agency marketing và xem liệu rằng kế hoạch triển khai có thực sự phù hợp với doanh nghiệp mình hay không.

5. Tối ưu hiệu quả

loi-ich-cua-phong-marketing-thue-ngoai-mres.vn
Lợi ích của phòng marketing thuê ngoài mang đến cho doanh nghiệp là tối ưu hiệu quả cho kế hoạch marketing tổng thể

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài sẽ thường xuyên cung cấp đến doanh nghiệp các báo cáo chi tiết và minh bạch theo định kỳ. Từ đó doanh nghiệp và đơn vị cung cấp giải pháp thuê ngoài phòng marketing sẽ cùng ngồi lại với nhau để thảo luận và đưa ra những chiến lược mới theo từng giai đoạn trong kế hoạch marketing tổng thể nhằm tối ưu hiệu quả.

6. Được làm việc cùng với độ ngũ đông đảo, chuyên nghiệp và giàu tính sáng tạo

loi-ich-cua-phong-marketing-thue-ngoai-mres.vn
Được làm việc cùng đội ngũ đông đảo, chuyên nghiệp và giàu tính sáng tạo

Agency marketing luôn mang đến những giải pháp mới nhất và tốt nhất để phục vụ khách hàng. Nhờ đó, doanh nghiệp của bạn cũng sẽ được tiếp cận và thử nghiệm những phương pháp này.

Lợi ích của phòng marketing thuê ngoài đến từ việc họ như một nhóm các chuyên gia về lĩnh vực truyền thông gắn bó với doanh nghiệp một cách khăng khít, cùng hỗ trợ nhau và cùng phát triển. Các nhân viên của doanh nghiệp cũng có thể học hỏi, tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu khi hợp tác với các chuyên gia của phòng marketing thuê ngoài này.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tin dùng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài như một giải pháp hoàn hảo cho bài toán về truyền thông của mình.

Hy vọng với những lợi ích của phòng marketing thuê ngoài kể trên, doanh nghiệp đã có thêm kiến thức và giải pháp để xây dựng một đội ngũ truyền thông, thực hiện các hoạt động kinh doanh sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng kí lịch học
close slider

ĐĂNG KÍ LỊCH HỌC