GOOGLE ANALYTICS VÀ 7 CHỈ SỐ GOOGLE ANALYTICS BẠN CẦN BIẾT

GOOGLE ANALYTICS VÀ 7 CHỈ SỐ GOOGLE ANALYTICS BẠN CẦN BIẾT

7-chi-so-google-analytics-mres.vn

Thống kê những thông số trên website, hành vi của người dùng là những thứ mà bạn cần phải biết nếu đang quản trị website. Google cung cấp cho chúng ta một công cụ hoàn toàn miễn phí và tiện lợi, đó là Google Analytics. Vậy bạn đã biết Google Analytics là gì chưa và những chỉ số Google Analytics quan trọng nào cần phải nắm rõ. Cùng MRES tìm hiểu bài viết dưới đây.

I. GOOGLE ANALYTICS LÀ GÌ?

Google Analytics là một công cụ miễn phí được Google cung cấp nhắm thu thập dữ liệu thông tin trên website của bạn. Giúp bạn đánh giá website một cách chi tiết nhất, từ đó đưa ra định hướng phát triển website phù hợp.

Google Analytics cung cấp những thông tin đa dạng từ tổng quan đến chi tiết: lượt truy cập website, thời gian trên trang, tỷ lệ thoát, tỷ lệ phản hồi… Ngoài ra, Google Analytics còn lọc được các lượt xem ảo, đánh giá website của bạn dựa trên lượt truy cập thực tế của người dùng.

II. 7 CHỈ SỐ GOOGLE ANALYCTICS QUAN TRỌNG

1. NGƯỜI DÙNG – USER – VISITOR

Chỉ số người dùng – user – visitor là chỉ sốGoogle Analytics cơ bản mà ai cũng có thể hiểu được. Chỉ số người dùng cho biết số người đã truy cập website của bạn. Tại đây, Google Analytics xác định người dùng bằng mã theo dõi (được gọi là cookie). Trong môi trường kỹ thuật số thì website hay bất cứ nền tảng nào khác đều có những phương thức xác định người dùng riêng của mình.

Trong Google Analytics thì chỉ số người dùng sẽ có thống kê khác nhau đó là người dùng cũ và người dùng mới. Tổng người dùng chính là 2 chỉ số này cộng lại.

2. SỐ PHIÊN – SESSION

Số phiên trong Google Analytics có ý nghĩa như một phiên làm việc ở ngoài. Bắt đầu từ khi người dùng vào website của bạn cho đến lúc thoát ra sẽ được xem là kết thúc một phiên. Trong một phiên có thể có nhiều hành động trên website như xem bài viết, nhấn vào đường dẫn nội bộ, xem ảnh… được gọi chung là tương tác trên site.

Tại các báo cáo của Google Analytics đều có thống kê chỉ số phiên này. Số phiên nhiều nghĩa là có nhiều lượt truy cập vào website của bạn. Đây là một trong những chỉ sốGoogle Analytics quan trọng đánh giá chiến dịch marketing của bạn có hiệu quả hay không.

3. THỜI GIAN TRÊN TRANG

Chỉ số Google Analytics này sẽ đo lượng người dùng trên một trang bất kỳ. Ví dụ như vào trang chủ 5 phút rồi chuyển sang trang sản phẩm thì thời gian trên trang chủ là 5 phút. Bạn có thể và báo cáo hành vi => nội dung trên website => tất cả các trang.

Thời gian trung bình trên trang = Tổng lượng thời gian trên trang / Số lần xem trang

4. THỜI LƯỢNG CỦA PHIÊN

Thời lượng phiên là tổng thời gian người dùng ở trên website của bạn, không tính một site cụ thể nào. Bạn có thể xem báo cáo thời lượng của phiên tại báo cáo sức thu hút => tất cả lưu lượng truy cập => kênh.

Thời lượng trung bình của phiên = Tổng thời lượng của tất cả phiên / Tổng tất cả các phiên.

5. TỶ LỆ BỎ TRANG – BOUNCE RATE

Cần phân biệt tỷ lệ bỏ trang – Bounce Rate và tỷ lệ thoát trang – Exit Rate.

Tỷ lệ bỏ trang là tỷ lệ phần trăm của số phiên truy cập chỉ một trang duy nhất và không có tương tác (người dùng xem một trang duy nhất rồi thoát).

6. TỶ LỆ THOÁT TRANG – EXIT RATE

Tỷ lệ thoát trang tính trên lượt thoát hẳn ra ngoài website của bạn, kết thúc một phiên truy cập. Tỷ lệ thoát trang càng cao thì Google sẽ đánh giá thấp website của bạn, ảnh hưởng đến việc SEO lên top.

7. TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI

Chỉ số Google Analytics quan trọng và được quan tâm nhất chính là tỷ lệ chuyển đổi. Chỉ số này cho biết có bao nhiêu chuyển đổi trên trên tổng số phiên trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ chuyển đổi có thể được tính là lượt tương tác với website, livechat, order…

Bạn có thể xem báo cáo tỷ lệ chuyển đổi tại báo cáo số chuyển đổi => mục tiêu => tổng quan. Nhưng để Google Analytics cập nhật các dữ liệu này, bạn cần cài đặt vào mục tiêu cho website của bạn.

MRES MEDIA – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING CHO NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *