AFFILIATE MARKETING LÀ GÌ? 3 HÌNH THỨC PHỔ BIẾN TRONG AFFILIATE MARKETING

Affiliate Marketing sẽ mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền bằng cách bán các sản phẩm, dịch vụ của các nhà cung cấp. Vậy liệu bạn đã hiểu Affiliate Marketing là gì và cách kiếm tiền bằng Affiliate Marketing phải bắt đầu từ đâu chưa?

AFFILIATE MARKETING LÀ GÌ? 3 HÌNH THỨC PHỔ BIẾN TRONG AFFILIATE MARKETING

I. AFFILIATE MARKETING LÀ GÌ?

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là một mô hình quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Trong đó, các nhà phân phối (Affiliate/Publisher) sẽ thực hiện việc tiếp thị, chào mời khách hàng (End User) mua hàng, sử dụng dịch vụ của Nhà cung cấp (Advertiser/Merchant). Từ đó, nhà phân phối sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp sau mỗi đơn hàng thành công hoặc hoàn thành các hành động cụ thể.

affiliate-marketing-la-gi-mres.vn
Ảnh: Affiliate Marketing là gì?

Khi người dùng bắt đầu quen dần với việc mua sắm trực tuyến thì nền tảng kinh doanh này cũng phát triển và ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Mặc dù vẫn còn khá mới mẻ nhưng Affiliate Marketing sớm chứng tỏ là phương thức kiếm tiền hiệu quả nhất trong thời điểm hiện tại và trong tương lai.

II. CÁC THÀNH PHẦN THAM GIA VÀO MÔ HÌNH AFFILIATE MARKETING

1. NHÀ CUNG CẤP (ADVERTISER/MERCHANT)

Là đơn vị sở hữu sản phẩm, dịch vụ có mong muốn tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.

2. NHÀ PHÂN PHỐI (AFFILIATE/PUBLISHER)

Đơn vị, cá nhân có khả năng bán hàng, có hiểu biết về marketing, có traffic để có thể tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp.

3. KHÁCH HÀNG (END USER)

Người dùng cuối, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp hoặc các hành động khác mà nhà cung cấp yêu cầu.

4. MẠNG LƯỚI TIẾP THỊ LIÊN KẾT (AFFILIATE NETWORK)

Nền tảng trung gian kết nối Nhà cung cấp với Nhà phân phối. Affiliate Network giúp Nhà phân phối theo dõi, đo lường nhằm đánh giá hiệu quả quảng cáo, bán hàng. Đồng thời cũng là nơi cung cấp nền tảng kĩ thuật như link quảng cáo, banner,… và thanh toán hoa hồng cho Nhà phân phối.

5. CHƯƠNG TRÌNH TIẾP THỊ LIÊN KẾT (AFFILIATE PROGRAM)

Hệ thống tiếp thị liên kết do Nhà cung cấp sản phẩm đưa ra. Nhà cung cấp có thể tự quản lý hoặc thuê đơn vị chuyên cung cấp phần mềm quản lý, thống kê hoạt động tiếp thị liên kết.

III. MÔ HÌNH AFFILIATE MARKETING CƠ BẢN

  • Publisher tạo và chia sẻ link bán hàng.
  • Người dùng click vào link Affiliate và thực hiện yêu cầu của Nhà cung cấp.
  • Hành động được ghi nhận và được duyệt trạng thái bởi Nhà cung cấp.
  • Publisher nhận tiền hoa hồng từ Nhà cung cấp.

IV. CÁC HÌNH THỨC PHỔ BIẾN TRONG AFFILIATE MARKETING

1. CPC – COST PER CLICK

Hình thức cơ bản nhất của Affiliate Marketing. Trong đó hoa hồng sẽ được trả khi Khách hàng click vào website của Nhà cung cấp thông qua quảng cáo của Publisher. Hoa hồng sẽ được tính dựa trên số lượng click.

CPC cũng là hình thức dễ bị gian lận nhất vì Nhà phân phối có thể tự click vào link để nhận hoa hồng. Vì vậy hình thức này không còn được sử dụng nhiều trong Affiliate Marketing.

2. CPA – COST PER ACTION

Hình thức phổ biến nhất trong mô hình tiếp thị liên kết. Publisher sẽ được trả hoa hồng khi Khách hàng thực hiện một hành động cụ thể được yêu cầu bởi Nhà cung cấp thông qua quảng cáo của Publisher. Ví dụ: Mua hàng, điền form khảo sát, cài đặt ứng dụng…

3. CPS – COST PER SALE

Hình thức Affiliate Marketing hiện đại và bền vững nhất cho cả Nhà cung cấpNhà phân phối với nguyên tắc đôi bên cùng có lợi. Với hình thức này, chỉ khi nào Khách hàng phát sinh giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ từ Nhà cung cấp thì Nhà phân phối mới được nhận hoa hồng.

Do hoa hồng được tính với mỗi giao dịch mua bán thành công nên CPS là hình thức tiếp thị liên kết đảm bảo công bằng và lợi nhuận cho các bên và tránh được gian lận. Vậy nên CPS đang rất được ưa chuộng khi tham gia Affiliate Marketing.

Như vậy những chia sẻ về Affiliate Marketing trên đây đã giúp bạn hiểu về hình thức kiếm tiền online tốt nhất hiện nay cũng như cách làm Affiliate Marketing hiệu quả nhất. Dưới đây là một bài viết cùng chủ đề kiếm tiền online có thể bạn sẽ quan tâm.

GIỚI THIỆU VỀ GOOGLE ADSENSE 2021

MRES MEDIA – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING CHO NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *