GIỚI THIỆU VỀ GOOGLE ADSENSE 2021

Nói đến kiếm tiền online, Google Adsense là một hình thức kiếm tiền khá lâu đời và không thể không nhắc đến. Đây là hình thức phổ biến nhất khi nói về cách kiếm tiền bằng việc xây dựng website, thu hút nguồn traffic và kiếm tiền từ lưu lượng truy cập đó.

Hôm nay MRES sẽ cùng bạn tìm hiểu về Google Adsense và cách kiếm tiền với nó như thế nào.

GIỚI THIỆU VỀ GOOGLE ADSENSE

gioi-thieu-google-adsense-mres.vn

I. GOOGLE ADSENSE LÀ GÌ?

Adsense là một dịch vụ quảng cáo của Google. Mọi website hay thậm chỉ cả blog đều có thể đăng ký vào Google Adsense để đăng các quảng cáo dưới dạng văn bản, hình ảnh, và cả video trên website của mình. Những quảng cáo này được điều phối bởi Google và tạo ra lợi nhuận trên nguyên tắc tính tiền theo lượt click và tín tiền cho mỗi lượt hiển thị. Google hiện nay đang thử nghiệm hình thức thu phí cho mỗi hành động.

II. GOOGLE ADSENSE KIẾM TIỀN NHƯ THẾ NÀO?

Khi bạn đăng kí tài khoản Google Adsense và đặt mã quảng cáo của Google cho website của mình, những mẫu quảng cáo sẽ hiển thị dựa trên nội dung bài đăng, vị trí người đọc… Khi có lượt click vào những quảng cáo này, bạn sẽ được Google trả tiền và đến một mức nhất định, bạn có thể rút tiền về tài khoản. Đây là một cách kiếm tiền online được nhiều người tin dùng vì nó đơn giản và dễ sử dụng.

III. CÁC LOẠI TÀI KHOẢN GOOGLE ADSENSE

Tài khoản Google Adsense có hai loại. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng. Bạn có thể tham khảo dưới đây.

1. Tài khoản Hosted

Là loại tài khoản được đăng ký thông qua các website lưu trữ của Google như Youtube, Blogspot… Khi sử dụng tài khoản Hosted để chạy GoogleAdsense, chỉ có những quảng cáo thuộc quản lý của Google mới hiển thị trên website của bạn, các đoạn mã quảng cáo của bạn tự tạo cũng không thể sử dụng.

2. Tài khoản Content

Loại tài khoản có được khi bạn đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu từ Google về nội dung, lưu lượng truy cập… mà không dễ dàng gì để có thể đạt được. Với loại tài khoản này, bạn được phép hiển thị đầy đủ quảng cáo trên bất kỳ domain nào.

IV. CÁC CÁCH KIẾM TIỀN TỪ GOOGLE ADSENSE

Hiện nay có hai hình thức kiếm tiền từ Google Adsense, đó là:

1. CPC – Cost per click:

Với hình thức này, mỗi khi có người click vào quảng cáo trên trang của bạn, tùy thuộc vào định giá của mỗi nhà quảng cáo và độ hot của nội dung quảng cáo, bạn sẽ nhận được số tiền khác nhau.

2. CPM – Cost per million impressions:

Cứ mỗi 1000 lượt hiển thị của quảng cáo trên Google, bạn sẽ nhận được tiền. Đối với những website có lưu lượng truy cập lớn thì hình thức quảng cáo này sẽ thu về khá nhiều lợi nhuận cho bạn.

Tuy phân chia làm 2 cách khác nhau nhưng khi tham gia vào Google Adsense thì mặc định bạn sẽ sử dụng cả 2 cách này.

V. NHỮNG LƯU Ý KHI ĐĂNG KÍ TÀI KHOẢN GOOGLE ADSENSE

1. Có trang Giới thiệu – Liên hệ – Bảo mật

Nhiều website hiện nay thường bỏ qua những thông tin tưởng chừng nhỏ nhặt này hoặc đưa hết chúng vào trang chủ. Google sẽ không chấp nhận điều đó. Để khắc phục thì bạn chỉ cần tạo những trang riêng, cung cấp đầy đủ thông tin về website của bạn, lĩnh vực hoạt động, địa chỉ, cách thức liên lạc… và những thông tin về bảo mật là được.

2. Số lượng và chất lượng bài viết trên website

Google Adsense dựa vào nội dung bài viết để đăng tải các mẫu quảng cáo nên Google rất xem trọng điều này. Thực tế thì có những website với số lượng bài viết chỉ vài chục bài cũng đã được chấp thuận. Điều này nói lên rằng Google không chỉ cần số lượng mà còn cần chất lượng bài viết nữa. Tỷ lệ sao chép thấp, nội dung mới mẻ thì khả năng được chấp thuận sẽ cao hơn.

3. Lưu lượng truy cập

Lưu lượng truy cập chưa hẳn đã đánh giá chính xác khả năng Google chấp thuận cho bạn. Vì lưu lượng truy cập còn cần chia cho số lượng bài viết trên website nữa. Nếu số lượng bài viết ít thì đòi hỏi lưu lượng truy cập phải rất cao và ngược lại. Ngoài ra, lưu lượng truy cập phải được tính dựa trên lượt search chứ không phải truy cập trực tiếp qua đường link.

4. Tên miền uy tín

Google sẽ ưu tiên chấp thuận cho những tên miền được mua từ những nhà cung cấp uy tín hơn là những tên miền dạng miễn phí hoặc tên miền giá rẻ. Nhưng tên miền có đuôi “.com” thường có khả năng chấp thuận lớn hơn.

5. Giao diện thân thiện với người dùng

Google Adsense đánh giá website của bạn dựa trên yếu tố nội dung là chủ yếu nhưng phong cách thiết kế giao diện cũng ảnh hưởng khá nhiều. Cách sắp xếp các module hình ảnh, tin tức… sao cho hợp lý và tạo sự thân thiện cho người dùng sẽ khiến việc đặt quảng cáo của Google dễ dàng hơn.

6. Nỗ lực từ những ngày đầu

Website của bạn cần hoạt động ít nhất 6 tháng mới đủ điều kiện để Google chấp thuận. Hãy nỗ lực tăng lượng truy cập ngay từ những ngày đầu. Việc xây dựng nội dung tốt, thiết kế giao diện thân thiện và có phương pháp thu hút người đọc sẽ khiến Google chú ý đến website của bạn hơn.

7. Không sử dụng nhiều mạng quảng cáo

Google Adsense không đồng ý những website sử dụng mạng quảng cáo của một số nhà cung cấp. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng Google Adsense thôi vì sử dụng nhiều mạng quảng cáo sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển tài khoản Google Adsense sau này.

8. Khai báo thông tin chính xác

Mọi thông tin như tên, tuổi, địa chỉ, email đều cần khai báo chính xác vì đây là những thông tin cần thiết để Google có thể kiểm soát và thanh toán tiền cho bạn.

Bài viết trên đã giúp bạn phần nào hiểu được khái niệm về Google Adsense và cách thức kiếm tiền của nó. Lần tới, MRES sẽ giới thiệu về cách đăng ký và những kinh nghiệm sử dụng Google Adsense. Hãy thường xuyên truy cập Mres.vn để đón đọc những thông tin mới nhất nhé.

Xem tiếp bài viết về Google Adsense tại đây:

MRES MEDIA – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING CHO NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *